Hướng dẫn cách phân biệt toner, essence, serum, ampoule

phan-biet-serum-toner-essence-ampoule

Đã rất là nhiều lần nhà GREENLAB hay nghe các bạn hỏi về toner, essence, serum và ampoule, chúng có gì khác nhau?, công dụng như thế nào? phân biệt toner, essence, serum, ampoule ra sao khi mà chúng có độ đặc sánh gần như tương tự nhau. Để giải đáp các thắc mắc trên GREENLAB đưa ra bài viết vắn tắt nhưng không kém phần cụ thể dưới đây để các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về từng loại sản phẩm mà chính chúng ta sử dung hang ngày.

Toner
Toner được sử dụng sau khi da dùng sữa rửa mặt có tính kiềm, toner giúp đưa độ pH của da về (4,5-5,5), khắc phục tình trạng da bị khô, kích ứng, cũng như dầu sau khi rửa mặt. Bên cạnh đó, toner có khả năng làm sạch sâu hơn bằng cách lấy đi các bụi bẩn, trang điểm mà đôi khi rửa mặt còn sót lại. Toner được bào chế dạng dung dịch lỏng hoặc hơi sánh, thành phần toner rất đa dạng, có thể chứa cồn (mau khô) hoặc không, ngoài ra còn có các chất dưỡng ẩm, chống oxy hóa, se khít lỗ chân lông và làm dịu da.
Essence
Essence dạng dung dịch có độ sánh nhẹ, với công dụng chính là dưỡng ẩm cho da, essence thừơng đựoc sử dụng dữơng da chủ yếu cho những vùng xứ lạnh. Việc được cung cấp đầy đủ ẩm sẽ giúp da rạng ngời, khỏe mạnh từ bên trong, ngăn ngừa bong chóc, khô da.
Ngoài ra, essence cũng sẽ giúp làm bền hàng rào bảo vệ tự nhiên cho da, giảm kích ứng da. Bên cạnh thành phần dưỡng ẩm, essence còn chứa các chất chống oxy hóa, dịch chiết thực vật, khoáng chất giúp nuôi dưỡng và tái tạo làn da.
Serum
Serum là loại mỹ phẩm được biết đến rộng rãi nhất. Serum có độ sánh (cao hơn essence), chứa các thành phần hoạt tính với nồng độ cao, có khả năng thấm sâu vào bên trong da, được dùng với mục đích điều trị các vấn đề về da như mụn, thâm, nám, lỗ chân lông lớn, nếp nhăn, lão hóa,…
Ampoule
Ampoule có thể được xem như dạng “đậm đặc” hơn của serum, chứa nồng đồ cao các thành phần hoạt chất và được bào chế dưới dạng dung dịch độ sánh cao và chỉ sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định theo liệu trình, nó dùng để thúc đẩy và khắc phục nhanh các vấn đề về da.
Thường được dùng trong trị liệu các tình trạng da bị tổn thương vừa và nặng.
Kết luận
sự khác biệt của toner, essence, serum , ampoule là khác nhau ở nồng độ, thành phần và độ sánh (đặc/nhớt) của sản phẩm, dựa vào các đặc tính trên mà chúng ta phân loại, nhận biết và sản xuất cho phù hợp với đặc tính sản phẩm.
Theo thứ tự độ sánh tăng dần: Toner<essence<serum<ampoule.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *