Tìm hiểu về HYALURONIC ACID (HA)

tim-hieu-ve-hyaluronic-acid

HA LÀ GÌ? CÔNG DỤNG? CÁCH SỬ DỤNG? CÁCH PHỐI TRỘN?

Hyaluronic acid (HA) là phân tử đường dạng gel với tên khoa học là Polysaccharide, khối lượng phân tử nằm trong khoảng 600.000 đến 1.000.000 đơn vị Dalton. Vì cấu trúc hoá học như thế cho nên một 1 gam phân tử HA có thể chứa đến 6 lit nước. Nói một cách dễ hiểu, HA hoạt động như một miếng bọt biển hút độ ẩm. “ Phân tử HA sẽ hút độ ẩm từ nơi có độ ẩm cao sang nơi có độ ẩm thấp hơn”. Nên bạn phải lưu ý kỹ khi da của bạn ẩm hơn nhiệt độ môi trường ngoài HA sẽ hút ẩm từ da bạn cung cấp cho môi trường thiếu ẩm (bên ngoài).

su-dung-hyaluronic-acid-dung-cach
su-dung-hyaluronic-acid-dung-cach

Mách nhỏ cách sử dụng HA đúng cách
Sử dụng trước khi đắp mặt nạ:
Vì đặc tính hút ẩm nên dùng Hyaluronic Acid tốt nhất sẽ là trước khi đắp mặt vì như vậy các dưỡng chất, độ ẩm có trong mặt nạ sẽ đựoc “ ngừơi vận chuyển HA” cung cấp tối đa cho da giúp da hấp thụ tốt hơn làm cho làn da căng bóng, rạng rỡ.
Sử dụng máy tạo độ ẩm:
Phân tử HA sẽ hấp thụ độ ẩm từ môi trường ẩm sang khô, vì vậy nếu môi trường không đủ ẩm sẽ dễ xảy ra tình trạng hút ẩm ngược. Nói cách khác, hút ẩm ngược sẽ khiến độ ẩm trong da bốc hơi ra ngoài không khí, khiến da trở nên khô ráp, dễ lão hóa hơn.
Cách dùng Hyaluronic acid trong điều kiện môi trường hanh khô ( đặc biệt nếu bạn ở phòng máy lạnh thừơng xuyên) là bạn nên chuẩn bị thêm 1 máy tạo độ ẩm trong phòng khi đó Hyaluronic Acid sẽ hút những hạt sương mong manh đó cung cấp cho làn da của bạn thêm tươi mọng và căng tràn sức sống. “ Nhớ thêm chút tinh dầu lavender hay trà xanh để bạn vừa có thể thư giãn, vừa diệt khuẩn môi trường bên ngoài lại còn vừa giúp làn da bạn có thêm dưỡng chất thiết yếu”.
Sử dụng kem khoá ẩm:
Vì đặc tính dễ bốc hơi, nên cách dùng Hyaluronic Acid hiệu quả nhất là nên dùng với các kem khóa ẩm. Đây là điều kiện bắt buộc khi sử dụng HA, nếu bạn không muốn gặp tình trạng càng dùng nhiều nhưng da lại càng xấu. Nói là kem khóa ẩm, nhưng thực chất đó chỉ là các sản phẩm mà bạn lúc nào cũng có trong chu trình dưỡng da của mình, ví dụ như: dầu dưỡng, kem dưỡng, gel dưỡng, hay mặt nạ ngủ chẳng hạn.
Nhiều bạn thắc mắc rằng liệu HA chỉ dùng được cho da khô? Da dầu không cần phải cấp ẩm?
Nói nhỏ ạ:
Hyaluronic Acid là một chất cấp ẩm phù hợp với mọi loại da, từ da khô đến da dầu. Bởi lẽ, HA sẽ hút độ ẩm từ không khí cung cấp cho da giúp các cô nàng da khô sở hữu làn da căng mọng ngậm nước.
Còn đối với các bạn da dầu, HA không hề gây bí tắc lỗ chân lông, ngược lại khi da được cung cấp đủ độ ẩm sẽ giảm thiểu được lượng dầu tiết ra, da tự kiểm soát dầu tốt hơn và cải thiện được tình trạng mụn trên da nữa đó ạ.
GÓC DÀNH DIY

hyaluronic-acid-la-gi
hyaluronic-acid-la-gi

Khi sử dụng Hyaluronic Acid làm kem dưỡng hay serum bạn nhớ cho HA ra cốc thuỷ tinh chứa nước cất, khuấy đều để im, đậy kín cho HA ngậm nước khoảng 30 phút sau đó bạn khuấy nhẹ để tránh tạo bọt giúp Hyaluronic Acid ngậm nứơc hoàn toàn rồi bắt đầu tiến hành những bước sau nhé! Tránh hoàn thiện xong hết mới cho Hyaluronic Acid vào khâu cuối thì HA sẽ bị vón cục sản phẩm mất mỹ quan.
Hàm lượng sử dụng: 0,3-2%

GREENLAB

CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU LÀM MỸ PHẨM SỐ 1 VIỆT NAM

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *