Tìm hiểu về màu khoáng sử dụng trong son

tim-hieu-ve-mau-khoang-su-dung-trong-son

Màu là nguyên liệu không thể thiếu trong công thức son môi, tỷ lệ sử dụng màu trong son có thể lên tới 20%, chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu rất nhiều về màu sử dụng trong son nói riêng và sản phẩm trang điểm nói chung nhưng GREENLAB nghĩ rằng màu khoáng chính là loại màu bạn quan tâm hơn hết vì màu khoáng được rộng rãi nhất nhưng bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao màu khoáng lại được ưu ái dùng nhiều đến như vậy? GREENLAB không còn để bạn thắc mắc nhiều hơn nữa, bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc về màu sử dụng trong son môi giúp bạn hiểu thêm về từng loại màu.

MÀU DYE
Màu Dye là màu tan trong dung môi và có nguồn gốc hữu cơ, kích thước hạt màu Dye rất nhỏ nên nó siêu mịn, màu Dye không bền, dễ bị phân hủy, thay đổi, màu sắc của Dye trong sản phẩm không được đẹp, sử dụng phổ biến trong son Tint, dược phẩm và cả thực phẩm.
MÀU PIGMENT
Màu Pigment là các màu không hòa tan trong dung môi, pigment có thể là vô cơ mà cũng có thể là hữu cơ, người ta thường khai thác pigments từ nguồn tự nhiên nên hay gọi là màu khoáng, pigment có nguồn gốc vô cơ nó thường liên quan đến kim loại nặng độc hại. Hiện nay thì pigments được tổng hợp trong phòng thí nghiệm để kiểm soát các kim loại nặng độc hại.
Pigment hữu cơ (oganic pigment).
Pigment vô (inoganic pigment).
Màu Pigment rất bền, khó thay đổi và phân hủy nên màu pigment cho màu rất đẹp, kích thước hạt của pigment lớn gấp hàng tỉ tỉ tỉ lần hạt Dye.

mau-khoang
                                                                                    mau-khoang

MÀU LAKE
Màu Lake  (màu khoáng) chính là một pigment hữu cơ ( là màu sử dụng làm son môi), màu Lake được sản xuất bằng cách tạo phản ứng kết tủa giữa màu Dye với muối kim loại, màu Lake được tạo từ Dye có nồng độ càng cao thì màu càng đậm người ta gọi là HD (High Dye) có giá thành cao, màu Lake được tạo với Dye có nồng độ thấp thì gọi là Low Dye có giá thành thấp, màu Lake có chỉ số Dye càng cao càng thì màu càng đậm, khi ấy tỉ lệ sử dụng dù ít vẫn hiệu quả.
Màu có nồng độ càng cao thì càng được coi là tinh khiết, ít tạp chất và có giá cao, do hạt màu không có tính liên kết nên nếu cho càng nhiều màu trong son thì son càng kém ổn định son dễ biến đổi theo thời gian.
Trong son hãng người ta chỉ dùng từ 5-10% tỉ lệ màu do màu của son hãng đều là màu HD. Màu HD đa phần đc sản xuất với kích thước siêu siêu nhỏ, trong quy trình còn được đi qua máy cán màu vì thế kích thước hạt màu đã nhỏ lại còn nhỏ hơn do kích thước hạt càng nhỏ thì diện tích bề mặt của bột màu phân tán lên môi càng lớn nó liên kết chặt chẽ với dầu, bơ, sáp cho ra chất son lỳ hạt màu nhỏ mịn có độ phản quang tốt màu son đẹp hơn.
Nguồn tham khảo:
http://www.pigments.org

Mua màu khoáng mỹ ở đâu?

Mua màu khoáng chất lượng, nơi bán màu khoáng mỹ tại thành phố hồ chí minh? 

GREENLAB

CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU MỸ PHẨM SỐ MỘT VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *